[Quà tặng] Lizatom Shortcodes – Bộ shortcode khủng nhất WordPress

lizatomshortcodes [Quà tặng] Lizatom Shortcodes – Bộ shortcode khủng nhất WordPress

Shortcode đã được mình đề cập đến như một cách làm đẹp bài viết trong WordPress hữu hiệu và nhanh chóng nhất mà không cần phải sử dụng nhiều đoạn HTML rườm rà. Như tên gọi của nó, shortcode nhờ tính năng rút gọn các đoạn mã PHP và HTML đã được cố định sẵn để nhúng vào nhằm thực thi một đoạn mã nào đó. Dĩ nhiên nếu các bạn có nhiều kiến thức về HTML, CSS thì các bạn có thể làm được rất nhiều việc có ích đối với nó.

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu và gửi tặng đến các bạn một bộ shortcode rất đẹp mắt và hoành tráng được gói gọn vào một plugin dùng để trang trí bài viết thêm chuyên nghiệp mà mình đã mua nó với giá $49 trên WP Market, nó có tên là Lizatom Shortcodes. Nếu cho mình một câu nói ngắn gọn để cảm nhận về nó thì mình không biết nói gì ngoài “Đáng đồng tiền bát gạo“, đáng với số tiền $47 bỏ ra.

Giới thiệu Lizatom Shortcodes

Lizatom Shortcodes là một plugin tập hợp 13 loại shortcodes chuyên nghiệp dùng để trang trí bài viết thêm đẹp mắt. Trong mỗi loại shortcodes, nó sẽ có rất nhiều tùy chọn thêm như kiểu hiển thị, đặc biệt là toàn bộ shortcode đều sử dụng jQuery và CSS3 để hiển thị nội dung thật lộng lẫy nhưng không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tải trang.

Hiện plugin này được bán trên trang chợ WP Market với giá $49 cho bản thông thường để sử dụng trên nhiều website và $980 cho bản full dành cho các developer với những công cụ, ứng dụng đi kèm để họ tiếp tục khai thác và phát triển.

13 loại shortcodes của Lizatom Shortcode!

Button

buttons lizatomshortcodes [Quà tặng] Lizatom Shortcodes – Bộ shortcode khủng nhất WordPressHỗ trợ 4 định dạng nút  bấm khác nhau (thường, loại có ảnh thường, loại có màu, loại có ảnh màu) được sử dụng CSS3 giúp bạn có thêm phần hứng thú sử dụng các nút bấm trong blog, thích hợp với các blog cần người đọc “take action” nhiều như marketing, chia sẻ phần mềm,..v.v..Nó cũng hỗ trợ hiệu ứng đổ bóng (shadow) rất đẹp.

 

Tooltips

tooltips lizatomshortcodes [Quà tặng] Lizatom Shortcodes – Bộ shortcode khủng nhất WordPressTooltips được ứng dụng rộng rãi trong việc người quản trị muốn mô tả thông tin thêm cho một từ khóa hay một đối tượng nào đó trên web bằng việc hiển thị một cửa sổ nhỏ phía trên kèm theo một vài thông tin mô tả thêm. Không cần phải làm nhiều bước rườm rà, chỉ cần upload plugin lên và active nó, bạn đã có một chức năng mô tả tooltips chuyên nghiệp như thế này. Tất nhiên nó không chỉ hỗ trợ 1 màu và 1 kiểu mà nó hỗ trợ hiển thị 13 màu khác nhau và xuất hiện ở 4 vị trí khác nhau như top, bottom, right, left, đặc biệt hơn nữa là bạn có thể chèn bất cứ gì vào nội dung mô tả như hình ảnh, video.

Image Shadows

shadows lizatomshortcodes [Quà tặng] Lizatom Shortcodes – Bộ shortcode khủng nhất WordPressCó một loại shortcode mà mình chắc chắn các bạn sẽ rất ít thấy trong các plugin miễn phí đó là shortcode tạo bóng đổ cho ảnh. Với 4 kiểu bóng đổ khác nhau, mình tin rằng nó sẽ cho blog bạn một phong cách trình bày ảnh thật mới mẻ.

 

Content Info Boxes

boxes lizastomshortcodes [Quà tặng] Lizatom Shortcodes – Bộ shortcode khủng nhất WordPressChắc hẳn mọi người còn nhớ các kiểu hộp thông báo mà mình đã hướng dẫn trước đó. Bây giờ bạn cảm thấy nhàm chán các kiểu hộp thông báo đó chưa? Bạn có muốn tìm thêm nhiều kiểu mới? Okay, cài plugin này vào là bạn sẽ có thêm 14 kiểu hộp thông báo khác nhau, đặc biệt, các hộp thông báo này có thêm tùy chọn ẩn hộp nếu khách không muốn nhìn thấy nó.

 

Pricing Table

pricingtable lizatomshortcode [Quà tặng] Lizatom Shortcodes – Bộ shortcode khủng nhất WordPressĐây có lẽ là một tính năng rất cần thiết cho các blog chuyên giới thiệu dịch vụ hoặc làm tiếp thị liên kết vì nhu cầu trình bày sản phẩm và giá cả của nó được sử dụng nhiều. Nếu bạn cần một shortcode hiển thị bảng báo giá sản phẩm đẹp mắt và chuyên nghiệp thì bạn đừng tìm đâu xa nữa, mình dám chắc với bạn không có shortcode nào hỗ trợ bảng báo giá đẹp, gọn, nhẹ và chuyên nghiệp như vậy đâu. (kinh nghiệm chuyên lục lọi plugin shortcode của mình nói lên điều đó).

Quotes

quotes lizatomshortcode [Quà tặng] Lizatom Shortcodes – Bộ shortcode khủng nhất WordPressNếu bạn thường đăng các câu trích dẫn của những châm ngôn nổi tiếng, hay một lời thoại nào đó thì tại sao lại không trang trí các lời thoại đó cho có hồn hơn nhỉ? Ý mình là hãy sử dụng một shortcode thích hợp cho nó.

 

Highlights

highlights lizatomshortcode [Quà tặng] Lizatom Shortcodes – Bộ shortcode khủng nhất WordPressĐôi khi trong một văn bản ta cần bôi đỏ hay bôi xanh và bạn thích chơi trội hơn thì bôi hồng để làm nổi bật một đoạn nội dung ngắn nào đó, và đó là lý do chúng ta nên sử dụng shortcodes, tuy rằng các trình soạn thảo mở rộng như TinyMCE có hỗ trợ nhưng nếu có thì dại gì lại không dùng.

Dropcap

dropcaps lizatomshortcodes [Quà tặng] Lizatom Shortcodes – Bộ shortcode khủng nhất WordPress

Dropcap được nhiều blog áp dụng như một cách trang trí phần đầu tiên của bài viết thêm nổi bật và có thẩm mỹ hơn. Ở plugin này, bạn sẽ được sử dụng 3 mẫu dropcap khác nhau với nhiều màu sắc hỗ trợ.

 

Service Box

Nghĩa là bạn sẽ chèn được một số khung văn bản kèm icon giống như thế này

servicebox lizatomshortcode [Quà tặng] Lizatom Shortcodes – Bộ shortcode khủng nhất WordPressNhìn thì thấy chỉ có 6 icon thôi nhưng thực ra là không phải vậy, nó hỗ trợ tới hơn 2000 icon khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Nhưng nếu bạn không muốn dùng shortcode này thì cũng không sao, mặc định là gói icon sẽ được tách riêng với plugin nên bạn muốn dùng thì upload vào thư mục plugin, không thì thôi.

Tabbed Content

Nếu bạn không muốn bài viết của bạn dài ra vô tận như thế kia thì tại sao lại không sử dụng các tab như thế này để bài viết thêm gọn và khoa học hơn nhỉ.

title 1
content 1
title2
title3
title 1
content 1
title2
title3

Hic, lười viết thêm quá vì còn khoảng 4 shortcode khác nữa, nếu bạn muốn xem thêm thì vào trang demo để xem nhé.

Tải plugin

Từ trước tới giờ khi bạn download bất cứ thứ gì ở Thach Pham Blog đều bắt phải nhập email, thôi thì hôm nay cho chức năng gửi mail nó nghỉ ngơi 1 chút, các bạn có thể nhấp vào link download ở phía dưới.

[trafficblaster tracking_id=”5452-86562344768315″ theme=”green” message=”Ấn Like hoặc +1 để xem cách nhận plugin” facebook=”true” facebook_url=”” google_plus=”true” google_plus_url=”” twitter=”false” follow=”false” linkedin=”false” ]

Để nhận plugin, hãy comment phía dưới bài viết này, nhớ nhập chính xác email.

[/trafficblaster]

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Cài đặt plugin như bao plugin khác.

Nếu bạn muốn sử dụng hơn 2000 icon của Service Box thì giải nén file service_icons.zip ra rồi upload 2 thư mục trong đó vào wp-content/plugins/lizatom-shortcodes/images/services/. Nếu không có thư mục services thì tự tạo thêm.

Bước 2: Khi viết bài, bạn sẽ thấy nút chèn Shortcode ngay tại khung soạn thảo

lizastomshortcodes button [Quà tặng] Lizatom Shortcodes – Bộ shortcode khủng nhất WordPressSau khi nhấp vào, các bạn chỉ cần chọn shortcode cần sử dụng và nhập nội dung vào là được

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s